Nên hay không đeo nhẫn cưới khi chụp ảnh cưới ?


Nhẫn cưới luôn là một trong những vật dụng quan trọng của các cặp đôi trong dịp lễ hạnh phúc của đời mình. Tuy có nên đeo nhẫn cưới vào ngày chụp ảnh cưới hay không thì luôn là câu hỏi mà các cặp đôi thường xuyên thắc mắc. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cũng như sở hữu hàng loạt dịch vụ chụp ảnh cưới khác nhau như dịch vụ chụp ảnh cưới tại dinh Độc Lập, tại sông Sài Gòn… hãy để Lou Studio giải đáp cho các bạn niềm băn khoăn trên nhé.

Nhẫn cưới và ý nghĩa thật sự của nhân cưới

Nhẫn cưới tượng trưng cho tình cảm của đôi trai gái, biểu tượng cho sự đoàn kết bền lâu giữa các cặp đôi, là sự hứa hẹn trọn đời cùng nhau. Nên là, nhẫn cưới luôn có mặt trong hầu hết các hôn lễ từ xưa đến nay.
Ở nhiều nước trên thế giới trong đó có nước Việt Nam từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn thường đeo ở ngón tay áp út bàn tay trái. Nhiều nước ở Châu Âu tin rằng ngón tay giữa của bàn tay trái có một mạch máu chạy thẳng đến tim, họ gọi đây là mạch máu tình cảm.

Người La Mã quan niệm ở ngón tay áp út bên tay trái có một tĩnh mạch liên kết với nhịp đập con tim của mỗi người, vì thế mà nếu muốn sống tổng hợp bên người bạn đời của mình thì bạn phải đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên bàn tay trái.
Dù quan niệm như vậy nào thì đôi nhẫn cưới đều mang một ý nghĩa giống nhau, chiếc nhẫn cưới- chiếc nhẫn minh chứng cho tình yêu đôi lứa.

Vậy có nên đeo nhẫn cưới vào ngày chụp ảnh cưới ?

Đeo nhẫn cưới khi chụp ảnh là điều tất nhiên, nó cũng thiêng liêng không kém khi các đôi lứa sung sướng trao nhẫn cưới trong tiệc cưới của mình. Hiện nay trong các thước phim nghệ thuật của nhiếp ảnh gia, những phút giây trao nhẫn cho nhau, chàng hoàng tử quỳ gối trao nhẫn cưới, nàng công chúa là bạn ngại ngùng đưa bàn tay đón nhận là album tuyệt đẹp nhất. Mỗi lần ngắm nhìn những bức ảnh đó, chắc hẳn niềm vui mãnh liệt sẽ dâng lên trong bạn.

Tuy là vậy, nhưng vẫn còn một số ít người phân vân nên hay không nên đeo nhẫn cưới trong buổi chụp ảnh? Nguyên nhân do đâu ? Đây là theo quan niệm xưa, trao nhẫn cưới cho nhau chỉ đeo một lần, nếu đeo nhẫn cưới trong khi chụp hình cưới, cuộc đời vợ chồng sẽ lục đục, xáo trộn, thậm chí là tan vỡ sung sướng gia đình. Chính chính vì thế, thước phim quay chậm cảnh đeo nhẫn cưới không xuất hiện trong cuốn abum ảnh cưới của họ.
Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới cũng như có được lựa chọn sáng suốt nhất cho bộ ảnh cưới của đời mình.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: